Đà Lạt – Cầu Đất: Một chuyến đi mưa-gió-bão-bùng

(Note: Ghi lại chuyến đi Cầu Đất và tháng 8/2011)

Một ngày đẹp trời, nghe dân chụp hình đồn rằng trên Đà Lạt có vùng tên là Cầu Đất đẹp lắm, mình với KK quyết một phen khám phá coi chỗ này nó đẹp cỡ nào.

Đà Lạt hôm đó là một ngày ảm đạm, sương mù giăng khắp nơi, trời u ám cả ngày báo hiệu sẽ mưa vào bất kì lúc nào trời thích 😀 Nhưng với tinh thần khám phá vô cùng tận, mình với KK vẫn quyết tâm phải chiêm ngưỡng cho bằng được vẻ đẹp của Cầu Đất.

Cầu Đất nằm cách TP. Đà Lạt khá xa, đường đi đèo núi tùm lum. Vì đi lên cao, nên mới khoảng ½ chặng đường đã thấy mây bay là là dưới mặt đất. Đang hí hửng thích thú thì trời ỏn ẻn đổ mưa cái ầm. Hai người liều mạng khi đi chẳng mang theo áo mưa, chạy gần chất mới kiếm được 1 chỗ mua 2 cái áo mưa tiện lợi. Mình mặc màu vàng, cho KK mặc màu tím cho hợp :d. Mà đúng là rất hợp.

Đường đi Cầu Đất – sương mù giăng giăng

Áo mũ đã đầy đủ, mình zới KK típ tục lên đường. Đường đi càng ngày càng xấu, ổ gà, ổ voi tùm lum. Càng chạy càng thấy heo hút, đường vắng teo, lâu lâu mới xuất hiện 1 chiếc xe nhưng xe nào cũng phóng với tốc độ chóng mặt. Hơi rợn nên mình van nài KK thoai quay lại đi cho rồi. KK thì vẫn hăng, cứ đòi đã đi phải đi cho tới, hehehe.

Đi hoài, đi miết, trời thì lạnh teo, mưa thì mỗi lúc một lớn, nước hất vào muốn rát mặt luôn. KK bữa đó lại phong cách xì-tin, mặc quần lửng =)), thiệt là cảm thương vô cùng tận.

Miết rồi cũng thấy cái biển đề Huyện Cầu Đất, hai đứa mừng lấy mừng để, định bụng sẽ kiếm một quán cà phê, ngồi nghỉ chút rồi “khám phá” Cầu Đất. Đùng một cái, vừa vượt qua cái biển “Cầu Đất” gặp ngay 1 vụ tại nạn xe máy :((. Mình mặt mũi thất thần, tâm trạng bất an luôn. Vậy mà chạy hoài, chạy miết, chẳng thấy có cái quán cà phê nào để lủi vô. Một hồi mới thấy là hình như mình chạy qua hết cái thị trấn rồi. Lúc đó mới phát hiện 1 cái quán cà phê trồng một mớ hoa vàng, bên ngoài sơn màu tím, thiệt quá hợp với KK. :d

Vô trong rồi mới thấy chưa có cái quán cà phê nào lạ lùng như vậy. Quán xây 1 dãy nhà, chia thành 4 cái phòng rộng cỡ cái chuồng gà nhà bà nội mình hồi kia =)). Bên ngoài sơn màu tím nhìn rất lãng mạn nhưng bên trong trang trí theo phong cách rất tự nhiên, tường gạch, không hề trát xi-măng. He he he, thiệt bất ngờ quá mức nhưng mềnh với KK vẫn quyết định phải ngồi đó nghỉ một chút, để KK gọi điện hỏi 1 số người coi ở Cầu Đất có gì chơi.

Lãng mạn một chút cho đời vui tươi

Khi nghe nói đến Cầu Đất, mềnh với KK đều hình dung 2 cái: 1 là nó có 1 cái cầu và 2 là nó được làm bằng đất. Vậy mà trong suốt chuyến đi dọc cái thị trấn chẳng thấy cái cầu nào. Lúc này KK mới rút điện thoại ra, hỏi thăm bạn – mà cụ thể là anh Hiến coi ở Cầu Đất có gì chơi.

Thị trấn nhỏ dưới sườn núi

Zậy mà nghe xong câu trả lời của anh Hiến thiệt muốn bật ngửa: “Cầu Đất chẳng có gì hết, chỉ có 1 cái nhà máy sản xuất trà, anh (ý là KK) lên đó ngồi, rút 1 điều thuốc ra hút rồi chiêm nghiệm sự đời”. Rồi xong.

Vậy là không có cái cầu đất nào để thăm. Nhưng lỡ trót rồi, KK với mềnh vẫn típ tục lết lên cái nhà máy trà. Đi được 1 đoạn lại gặp típ 1 vụ tại nạn xe tải :((

Sau bao khó khăn vất vả, mềnh với KK cũng tới được khu đồi chè, mới chợp vài bức hình trời đã nổ sấm chớp ầm ầm, mây đen kéo đến mù trời. Thấy sợ quá hai đứa phóng xe chạy về luôn cho lành, khỏi hút thuốc chiêm nghiệm gì hết, haizzzz.

Chuyện chưa hết, chạy ra khỏi thị trấn được khoảng 5km, mình gặp 1 cái xe cảnh sát lao vô. He he he, chắc là vô để giải quyết cái vụ tại nạn xe tải, haizzzzz

Trên đường trời tiếp tục mưa lớn, sương mù khắp nơi, chỉ sợ bị rớt xuống hố thôi. Đã vậy KK còn cho nghe nhạc Khánh Ly réo rắc :((. Về tới Đà Lạt mới biết mình còn sống.

Kết thúc một chuyến đi mưa gió bão bùng, thấy 2 vụ tai nạn, gặp 1 cái xe cấp cứu, 1 cái xe cảnh sát và một đống loai choai dữ dằn trong cái quán cà phê lạ lùng. Haizzz. Nhưng mà, thiệt sự là Đồi chè ở Cầu Đất đẹp lắm lắm lắm luôn. Một chuyến đi không thể nào quên.

Đồi chè bát ngát và bạn chồng bụng bự B-)

Advertisements

4 responses

  1. vợ chồng c hạnh phúc thiệt , c ơi e c còn nhớ đường tới nhà máy chè đó ko . hihi mà mình vào đồi chè tự do hả c hay phải xin phép ai

    • Hì, đường dễ đi lắm em, chỉ đi thẳng hoài 1 đường thôi à.
      Từ tp Đà Lạt em đi đến dinh II, rồi đi thẳng con đường song song với dinh II đó (hình như là đường Trần Hưng Đạo, chị không nhớ rõ tên đường trên đó lắm :”>). Nếu muốn rõ thêm em có thể hỏi những người trên đường đi nha, không sợ bị lạc đâu.
      Đồi chè thì mình vô chơi tự do thôi em, không phải xin phép gì hết. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s