Hủ tíu mềm áp chảo

Vào một buổi sáng đẹp trời, một em giai dễ thương trong văn phòng đã mua giúp cho mình món đồ ăn sáng mà nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn: hủ tíu mềm áp chảo. Em í bật mí là quán bán đồ ăn sáng này đắt khách lắm, và chỉ bán vào buổi sáng, tới trễ trễ một chút là hết liền. Mình ăn thử thấy ngon thiệt, nhưng đồ ăn có vẻ nhiều quá, nó thích hợp với một bữa ăn chính hơn là ăn sáng. Vậy là về nhà mình thử làm món này liền để ăn trưa.

Gọi là hủ tiếu mềm áp chảo nhưng thiệt sự cách làm giống giống như món bột chiên, còn phần rau xào ăn kèm lại giống rau xào của món mì xào giòn, he he, phối hợp tùm lum tà la – nhưng ăn đúng là ngon!

Nguyên liệu và cách làm đây nè:

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

– Hủ tíu mềm: 500 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Giá: 50gr

– Thịt nạc heo: 50 gr

– Cật heo: 1 cái

– Tim heo: 1/4 cái

– Rau cải ngọt: 200 gr

– Hành ngò: 1 nắm

– Nước tương, ớt, tỏi, chanh, đường

Cách làm:

-B1: Sơ chế tất cả các loại nguyên liệu: hủ tíu mềm trụng qua nước sôi – để ráo, thịt nạc heo – cật heo – tim heo xắt nhỏ, rau cả ngọt rửa sạch – xắt khúc vừa ăn, hành ngò rửa sạch – cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn.

– B2: Cho 1 ít dầu vào chảo, phi thơm với hành tím băm. Cho phở đã trụng và giá vào xào sơ qua, sau đó ép chặt xuống lòng chảo để một chút cho hủ tíu hơi giòn giòn. Đập trứng gà, đánh nhuyễn rồi đổ đều vào chảo. Để thêm vài phút nữa cho một mặt của hủ tiu giòn rồi trở qua mặt còn lại. Cho hủ tiếu đã áp chảo ra đĩa.

– B3: Cho thêm 1 ít dầu nữa vào chảo, phim thơm với hành tím. Cho cật heo, tim heo và thịt heo vào xào chín. Tiếp đó cho rau cải ngọt vào xào vừa chín tới, nêm vừa ăn rồi nhắc xuống. Cho phần rau xào này lên tren hủ tiếu đã áp chảo, rắc hành ngò.

– B4: làm nước chấm: giã nhuyễn ớt, tỏi với đường. Pha hỗn hợp nước tương, nước cốt chanh và nước lọc chung với hỗn hợp đã giã nhuyễn – pha vừa ăn là được.

Hủ tiếu mềm áp chảo ăn chung với nước tương pha loãng rất ngon.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s