Sườn nướng mật ong

Món này mới làm tối hôm qua, vẫn còn nóng hổi😀.

Sườn nướng mật ong ăn rất mềm, ngọt dịu, đặc biệt là cái cảm giác cầm miếng sườn để gặm đúng là hơi bị đã. (Chỉ khổ cho những người đang sợ tăng kí như mình thoai >”<). Mình nướng bằng lò, hơi lâu một chút nhưng miếng sườn vẫn hơi cháy xém và nhìn màu sắc rứt hấp dẫn.

Nguyên liệu: (2 người ăn)

– Sườn non: 300 gr (khoảng 2 cây sườn)

– Mật ong: 2 muỗng lớn.

– Hạt nêm, nước mắm ngon

Cách làm:

– Sườn chặt khúc hơi dài (có thể để nguyên cây cũng được). Rửa sạch sườn với nước lạnh rồi rửa qua một chút nước muối để khử mùi, để ráo

– Uớp sườn với hạt nêm, nước mắm ngon và 1 muỗng mật ong, để khoảng 30 phút cho thấm. Món này mình không ướp với hành, tỏi vì sợ mùi hành tỏi sẽ át mất mùi thơm của mật ong.

– Cho sườn vào lò, nướng ở nhiệt độ 250 trong 15 phút. Sau đó cho thêm quét thêm 1 lớp mật ong và đầu ăn lên miếng sườn, nướng thêm 10 phút nữa là được.

Món này mình ăn chung với các loại rau, củ luộc.

2 responses

  1. Chao ban Young Bee . Tinh co minh vao blog cua ban , doc nhung bai viet cua ban , minh rat thich . Moi bai viet deu dem den cho minh mot cam giac thanh than , thich thu va minh hoc duoc rat nhieu mon an cua ban . Minh chan thanh cam on ban va men chuc gia dinh nho cua ban luon vui ve , an lac nhe .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s