Cuối tuần làm bánh bao

Hai ngày cuối tuần trôi qua một cái vèo, bao nhiêu dự định trồng hoa, dọn nhà đều chưa thực hiện được. Nhưng cuối tuần này mình đã làm được một món ưng ý: Bánh bao!

Bánh bao là món ăn yêu thích của mình. Lúc mình còn nhỏ, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn thì bánh bao là một thứ quà mà không phải lúc nào muốn cũng được ăn. Nhớ hồi đó, mỗi lần được mẹ mua cho một cái bánh bao để ăn vào buổi tối là vui hớn hở cả ngày. Khi đó cũng có lần mơ ước có thể tự tay làm được chiếc bánh này.

Sáng chủ nhật đi siêu thị, bé Na mua 1 gói bột làm bánh bao Mikko. Đọc sơ hướng dẫn thì thấy với gói bột pha sẵn này thì làm bánh bao cũng không phải là chuyện quá xa vời đối với mình! Công nhận cuộc sống hiện đại mang lại cho người ta thiệt nhiều tiện ích. Vậy là bắt tay làm chiếc bánh mơ ước từ hồi nhỏ thôi.😀

Mình thích những chiếc bánh nhỏ nhỏ, nên làm bánh bao không to như người ta vẫn thường bán. Nhà mình chẳng còn nấm mèo nên phần nhân mình sử dụng nấm đông cô luôn, và thêm chút cà rốt nữa cho nó “xanh xanh, đỏ đỏ” :”>. Tính ra thì bánh cũng thành công (vì khi hấp bánh mình nghe mùi thơm của bánh bao) =)), nhưng nhân bánh mình làm thiếu muối nên ăn nhiều hơi bị ngán :”>.

Nguyên liệu: (làm được khoảng 10 cái bánh bao nhỏ nhỏ)

Vỏ bánh:

– Bột làm bánh bao Mikko: 250 gr (1/2 gói bột).

– Men nâu (cái này có sẵn trong gói bột rồi): 1/2 gói.

– Sữa tươi: 150 ml sữa tươi

Nhân bánh:

– Thịt nạc heo: 200 gr

– Nấm đông cô: khoảng 10 cái nấm

– Cà rốt xắt nhuyễn: 50 gr

– Tiêu, hạt nêm, muối.

– 10 cái trứng cút.

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

– Pha bột nâu tan trong sữa. Tiếp đó cho bột vào và nhồi cho thật kỹ trong khoảng 20-25 phút.

– Tiếp đó phân thành khoảng 10 viên bột nhỏ rồi cho vào thố ủ kín trong khoảng 30 phút cho bột nở.

Bột sau khi đã nhồi và phân thành viên để ủ

Làm nhân bánh:

– Thịt nạc heo xay nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu.

– Nấm đông cô xắt nhỏ, cà rốt xắt nhuyễn, trộn đều với phần thịt heo xay.

– Trứng cút luộc chín, lột vỏ.

Nhân bánh

Sau khi bột đã nở xong, lấy từng viên bột cán dẹp rồi cho nhân gồm hỗn hợp thịt xay và trứng cút vào, gói lại. Lót giấy dưới mỗi chiếc bánh và bỏ vào xửng hấp. Bánh hấp khoảng 20 phút là chín.

Gói vỏ bánh với nhân

Hấp trong nồi cơm điện

Thành phẩm đây nè!😀

9 responses

  1. Cám ơn cháu đã sharing công thức và cách làm.
    Tuần tới cô cũng sẽ làm, nếu thạnh công, cô sẽ kheo với cháu nhé.
    Chúc cháu có một tuần mới thật vui vẻ, và tràn đây niềm tin…Vui❤

    • hihi, cháu cám ơn cô đã ghé qua đây xem món cháu làm, rồi còn để lại lời nhắn nữa😀 Cháu vui lắm cô ạ.
      Cô làm thử nha cô, rùi cho cháu biết kết quả với :”>

  2. Ui thấy bánh bao lại thèm ^^. Nhớ lại lần đầu tiên e làm cái núm nó cũng nhăn nhó vậy, chẳng đẹp được như ngoài hàng ý🙂 . Có khi mai kia lại đu theo chị🙂

  3. chị ơi bột bánh báo mikko chị mua ở đâu đấy ạ? (em ở HN ạ T__T) e cũng muốn thử làm nhưng thấy công thức mọi người phức tạp quá, may gặp được chị nên có thêm động lực😡

    • Hii, bột này dễ mua lắm em à. Chị ở Sài Gòn, mua trong siêu thị Co.op. Mà chị nghĩ em cứ vào siêu thị ở Hà Nội, hỏi chắc sẽ có thôi em, vì phổ biến mà.

      Làm với loại bột này không khó đâu em, trên bao đựng bột có ghi rõ hướng dẫn cho mình, chỉ cần làm theo đúng như vậy là có bánh ăn rùi😀. Em làm thử đi nha >:D<

    • Trong các siêu thị đều có bán đó em. Nếu không tới siêu thị em có thể hỏi các tiệm bán bột tại chợ cũng được, chị nghĩ người ta cũng có bán đó🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s