Sò huyết xào rau răm

Sò huyết là món trước đây mình không thích ăn cho lắm vì nó có màu đỏ, mỗi lần ăn cứ có cảm giác là đang ăn đồ sống😀. Nhưng sau khi được giải thích đó chỉ là màu của nó thôi, chứ thật chất sò đâu có… máu, mình mới dám mua món này để chế biến thử, he he. B-)

Sò huyết lần này mình mua của một em trên FB, nghe nói là chuyển từ ngoài Phan Thiết vô. Sò này to hơn nhiều so với những con bán ở ngoài chợ, nhưng dính bùn, đất quá chừng, làm mình chà rửa lâu lắc, muốn nản luôn. Nhưng khi ăn thấy đúng là có sự khác biệt vì sò ngọt và thơm hơn so với sò bán ở Sài Gòn.

Món này làm cũng nhanh, chỉ mắc công chút ở phần ngâm rửa sò thôi.

Nguyên liệu:

Sò huyết: 500 gr

Tỏi: vài tép

Rau răm

Hạt nêm, đường

Dầu ăn hoặc mỡ nước.

Các làm:

– Sò huyết ngâm, rửa sạch. Rau răm chia làm 2 phần, 1 phần xắt nhỏ để xào, phần còn lại để ăn sống.

– Cho 1 ít dầu ăn hay mỡ nước vào chảo cho nóng, phi vàng tỏi. Cho sò vào xào đều khoảng 2 phút thì cho rau răm, hạt nêm, đường vào và đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa. (Sò huyết rất nhanh chín, không nên xào quá lâu sò sẽ bị khô và mất độ ngọt).

– Cho sò ra đĩa đã bày sẵn rau răm. Ăn với muối tiêu chanh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s