Tháng 4 về!

Thật ra tháng 4 sắp đi qua mất tiêu rồi! Giờ mới viết vài dòng phủi bụi cho cái blog sắp mốc meo.

Hì. Tháng 4 này có nhiều sự kiện quá, không biết nên ghi lại từ đâu.

-Thôi thì hãy bắt đầu bằng cái niềm vui lớn thiệt lớn nhưng hiện giờ vẫn chưa “chia sẻ” được rộng rãi… Để ở đây vài dấu chấm lửng và sẽ điền tiếp vào một ngày đẹp trời vậy.

-Tiếp đó là một cái niềm vui nhỏ nhỏ hơn, nhưng đã khiến mình phải trầy trật si nghĩ suốt 1 tuần liền – đến khi ra được quyết định rồi thì mới phải thốt lên một câu ” Thiệt đúng là người tính hổng bằng trời tính!”. Cái công việc mà mình hằng mơ ước cuối cùng cũng chọn mình, nhưng mình lại chưa thể chọn nó trong thời điểm này :D. Thôi thì, như bác TCS ngồi hát “Đời cho ta thế… cứ hãy cất bước đi mọi nơi”… Cuộc đời còn dài, ước mơ vẫn còn đó, lo gì 😛

-Tiếp theo nữa sẽ là chuyện ăn chơi 😀

Tháng 4 bắt đầu bằng một chuyến đi “xuống biển, lên rừng” trong một cơn bão được đánh giá là “Lạ nhất từ trước đến nay” – vì mới cuối tháng 3, đầu tháng 4 mà đã có bão lớn!

Vậy mà hai vợ chồng nhà mình vác túi đi bụi ra Phú Yên – đúng ngay tâm bão. Trước ngày đi, chồng mở ti vi nghe dự báo thời tiết nhưng vẫn quả quyết đi cho bằng được. Mình thì từ lâu đã mơ ước được ra “Ghềnh đá dĩa” một lần nên cũng háo hức lắm. Nhưng khi vừa bước xuống khỏi xe Thuận Thảo ngay bến xe Phú Yên, gió thổi ào ào, mưa tạt ướt mẹp… hai zợ chồng mới thấy quyết định quả sai lầm, và tức tốc mua liền 2 vé đi ngược lên lại Đà Lạt!

Đà Lạt cũng mưa lê thê và lạnh tê tái. Nhưng quả là tinh thần đi chơi của 2 vợ chồng mình quá cao, tuy như gió là thế nhưng vẫn chạy xe vào đến Nam Ban, đi leo thác voi và ghé nhà một người bạn để tặng quà đám cưới. Thật không uổng công uổng sức, Thác Voi rất đẹp và ngôi chùa Linh Ẩn ở đó cũng thật đẹp. Bước chân vào chùa, thấy lòng thanh thản và yên tịnh lạ thường, cứ muốn ngồi hoài ở đó mà nhìn ngắm những ngọn núi sương mờ giăng giăng ở xa xa. Không ngờ ở một nơi xa xôi như vậy lại có một ngôi chùa đẹp đến thế. Dự định một dịp nào đó chắc chắn sẽ dẫn mẹ lên thăm ngôi chùa này mới được.

Thác Voi - Nam Ban

Thác Voi - Nam Ban
Nhìn từ trên xuống, những mỏm đá của thác có hình dáng giống như một đàn voi đang tắm

Thác Voi - Nam Ban

Trời mưa nên nước ở thác hơi đục, nhưng rất hùng vĩ

Cây cổ thụ ở thác

Một góc chùa Linh Ẩn

Buổi tối ghé quán Da Lat Night cà phê, ngồi nghe nhạc và ngắm nhìn thành phố lấp lánh trong mưa… Một chuyến đi lạnh teo nhưng thật thú vị. Hì, mà chắc phải một khoảng thời gian dài nữa  lại được lên Đà Lạt.

Mưa đêm Đà Lạt

Tháng 4 còn có sinh nhật của bạn chồng iu dấu. Sinh nhật đầu tiên sau khi lấy vợ cũng hoành tráng lắm lắm :>

Mẹ có gởi vô từ trước một thùng đồ hải sản gồm tôm, mực, cá thu làm quà sinh nhật cho con rể. Con rể hơi bị “ham ăn” nên thích lắm lắm. Sinh nhật có các món tôm nướng, mực trứng nướng, cá thu hấp, salad, đậu bắp luộc. Và đặc biệt còn có bánh kem cà phê do bé Na mang qua (tới giờ vẫn còn 1/4 cái trong tủ lạnh) hehehe.

Tôm nướng muối ớt

Mực trứng nướng

Salad

Bánh kem cà phê cho chồng

Chồng thổi phù phù gần 5 phút mà nến vẫn chưa tắt hết :)))

Vì chồng cũng hay vòi vĩnh =)), nên vợ phải cắm cho chồng 1 bình hoa cẩm chướng. Mà nhà tới lúc này chưa mua được cái bình hoa nữa, nên vợ cắm vô cái ly. Coi cũng được chớ hen. 😀

Hoa cẩm chướng

chồng hồi hộp khui quà 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s