Bắp xào bơ

Huhu, dạo này không thích nhìn đồ ăn cho lắm, kể cả nhìn hình đồ ăn. Chiều tối về cũng làm biếng nấu cơm vì cứ mở tủ lạnh là thấy không chịu nổi. Nhưng mà mấy món chơi chơi thì mình lại ăn được, đặc biệt là mấy món như bắp xào bơ này nè.

Bắp xào bơ, ăn với tương ớt cay cay rứt ngon

Bắp xào bơ là món ăn vặt hết xẩy vào những lúc trời mưa. Hồi nhỏ ở quê mình chỉ biết đến món bắp luộc, bắp nướng, bắp rang… Vô Sài Gòn mới biết thêm món bắp xào, đúng theo cách ăn của những người Sài Gòn: ngọt ngọt, béo béo, ngậy ngậy :D. Bắp xào thường được người bán chở đi trên những chiếc xe, bán chung với các loại cá viên, bò viên, đậu hủ chiên… Khi có người đến mua, người bán sẽ nhanh chóng cho bắp vào xào với mỡ nước tôm khô, bơ và đặc biệt là rất nhiều hành lá. Hồi trước ở trước cổng trung tâm mình học có một chú bán món này, giữa giờ mình hay chạy xuống mua 1 hộp 3k, ăn thấy no luôn. Hì, vậy mà theo thời giá – giờ 1 hộp bắp như vầy đã là 10k rồi, zới lại mình suốt ngày đọc mấy tin về an toàn thực phẩm, đồ ăn ngoài đường nhiễm độc này kia, riết rồi chả muốn ăn vặt ngoài đường nữa.

Hôm bữa thấy thèm ăn bắp xào bơ mà trời đã tối mất rồi, mềnh mới nhờ KK chạy ra chợ Bà Chiểu mua 2 trái bắp luộc sẵn. Trước khi KK đi quên dặn là bắp chỉ có 3k 1 trái thôi. Vậy là KK ra tới chợ, bị hét tới 8k/ trái mà cũng ngoan ngoãn trả tiền. KK nói là có 1 ông mua bắp trước đó, trả giá gì đó không biết mà bị bà bán bắp cho 1 trận tè le, nên KK rút kinh nghiệm mua nhanh, đi nhanh để khỏi giống anh í. He he, đây là lý do từ đó giờ mình chưa bao giờ thích được cái chợ Bà Chiểu, người bán không thân thiện chút nào. >”<

Bắp mua hơi đắt một chút nhưng được cái rất dẻo và đều hạt. Hai trái làm ra cũng được những 1 đĩa bự, ăn đã gì đâu luôn. Làm bắp xào bơ mình thích loại bắp nếp truyền thống hơn là bắp Mỹ. Bắp Mỹ ăn ngọt nhưng cứ “trợt trợt” kiểu gì ấy, không dẻo và bùi như bắp bình thường.

Cách làm món này cũng rất nhanh, gọn và dễ. Nguyên liệu cho món bắp xào bao gồm bắp đã luộc và tách hạt, 1 ít tôm hoặc tép khô, hành lá, bơ, dầu ăn đường, muối… Mình dùng tôm khô nên phải giã nhuyễn cho mềm. Cho bắp vào xào trước với một ít muối và đường cho thấm, tiếp cho cho thêm tôm khô đã giã nhỏ vào, xào thêm 1 chút nữa. Cuối cùng cho bơ và hành lá, nêm nếm lại vừa ăn là có một đĩa bắp xào thơm lừng rồi.

Thêm một chút tương ớt đỏ đỏ vào nữa là măm măm thoai.

Nguyên liệu cho món bắp xào bơ

Giã nhỏ tôm khô

Xào bắp, rắc hành và…. ăn thoai 😛

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s