Cá diêu hồng chiên xù

Món này mình biết được từ một bữa tụ tập trên nhà anh Cook Nguyễn. Ăn thấy cũng hay hay nên ghi nhớ, miết tời bây giờ mới có dịp làm lại (vì còn một con cá diêu hồng trong tủ lạnh mà không biết xứ lý làm sao).

Hì, cái sự tích con cá diêu hồng là thế này: một ngày CN đẹp trời, bé Linh dễ xương qua nhà mình chơi và mang theo con cá làm mình ngạc nhiên quá chừng. Em í giải thích là “Để chị tẩm bổ. Mẹ em nói là có bầu nên ăn cá”😀. Hehehe, vậy là có 1 con cá trong tủ lạnh, mà mình thì lại đang trong giai đoạn không có hứng thú với đồ ăn nên cứ để vậy suốt.

Hôm bữa tổng kết đồ ăn trong tủ, thấy còn con cá của bé Linh, vậy là liền nghĩ đến món này. Cá chiên xù rồi chấm với tương ớt, sốt mayonnaise… tự nhiên trở thành một món ăn chơi vừa lạ vừa ngon, đặc biệt là vào những bữa trời mưa mưa, lạnh lạnh.

Nguyên liệu: (làm được 1 đĩa nhỏ nhỏ)

-Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500 gr

-Trứng gà: 1 cái

-Bột chiên xù: một chén

-Hạt nêm

Cách làm:

-Cá diêu hồng rửa sạch, thấm cho khô rồi cắt phần phi lê cá.

-Tiếp tục cắt phi lê cá diêu hồng thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút hạt nêm.

-Đập trứng, nhúng cá vào trứng rồi lắn qua bột.

-Cho cá vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

-Ăn nóng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise

Mình không dùng thêm bột mì nhưng cá vẫn rất giòn và ngon😀

Phi lê cá cắt miếng nhỏ, nhúng trứng rồi lăn qua bột chiên xù

Chiên cá trong chảo dầu nóng

Măm măm với tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise

Hì, trên đĩa này có cả cá diêu hồng và gà chiên xù. Mí miếng thẳng thắng là cá, còn mí miếng cong cong bên cạnh là gà đó😀.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s