Mì Quảng cho những ngày chán cơm

Những ngày này mình đúng là chán cơm, nhưng cũng chẳng thèm món gì. Ăn xong là cho ra ngoài hết – đúng là phí quá đi mất, hức hức😦 Món Mì quảng này là cứu đói cho bạn chồng sau những ngày ăn uống vật vạ, đụng gì ăn đó. Coi bộ tô mì của mình nhìn cũng hấp dẫn hen, nhưng mà thiếu tùm lum thứ như rau chuối, rau húng quế😀. Hì, nói vậy chứ ăn cũng được, hổng đến nỗi dở lắm.

Quê mình ở miền Trung nên món mì Quảng này rất quen thuộc. Món này nhìn có vẻ phức tạp nhưng thiệt sự cách làm đơn giản lắm luôn, chỉ là nấu nước dùng với các loại xương heo, sườn heo… cho ngọt, rồi thêm tôm, thịt nạc… vào là ra được một nồi “nhân” và nước súp cho mì Quảng. Ăn kèm với các loại rau, bánh tráng chiên vàng hay nướng tùy ý – vậy là ra Mì Quảng. Không biết ở những nơi khác cách ăn có khác không, chứ ở Quảng Ngãi quê mình mọi người ăn như vậy đó. Thế nên hồi mới vào SG, đi ăn mì Quảng thấy có bò, gà… tùm lum tà la, mình hơi ngạc nhiên tí chút. Hihi, ấm thực cũng phải biến đổi để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền mà – miễn người ăn thấy ngon là được rồi😀

Nguyên liệu nấu món Mì Quảng (cho 3-4 người ăn)

-Sườn non: 500gr

-Tôm đất: 200gr

-Thịt nạc heo (nếu thích): 200gr

-Trứng cút: 10 cái

-Cà chua: 1 quả

-Rau các loại (phải có bắp chuối xắt sợi, rau cải non, rau húng…)

-Bánh tráng (chiên hoặc nướng): số lượng tùy ý.

-Mì quảng: 700gr

Cách nấu:

-Sườn chặt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào hầm với 1,5 lít nước.

-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

-Tôm làm sạch, thịt nạc xắt miếng vừa ăn, ướp với gia vị.

-Cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Cho thịt nạc vào xào, tiếp đến cho tôm vào xào tiếp.

-Cà chua xắt nhuyễn, bỏ vào phần dầu còn lại xào để ra màu đỏ cho đẹp.

-Cho phần cà chua đã xào vào phần nước hầm sườn. Cũng có thể cho luôn phần thịt nạc, tôm và trứng cút vào luôn trong nồi nước hầm sườn hoặc để riêng bên ngoài, khi ăn mới bày lên tô (cái này tùy theo ý thích và cách ăn của mỗi người).

-Nêm mếm cho vừa ăn.

-Cho mì quảng vào tô, tiếp đến bày sườn, tôm, thịt nạc, trứng cút lên trên và chan nước dùng. Món mì Quảng chỉ cho nước dùng sâm sấp mặt mì là được.

-Ăn kèm với rau các loại và nước mắm.

 

Món mì Quảng thiếu tùm lum thứ của mềnh😀

Dạo này mắt mình đúng là có vấn đề, hình bị out nét tùm lum😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s