Canh khoai tím cho những ngày hè

Canh khoai tím có màu tím rất đặc trưng, có vị bùi bùi, thơm thơm của khoai và vị ngọt của tôm thịt. Món này khi nấu chỉ cần cho ít tôm và thịt thôi. vì nếu nhiều quá sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của khoai. Nấu bằng tôm tươi hay tôm khô đều ngon như nhau.

Từ nhỏ đến giờ, mình vẫn chỉ thích ăn canh khoai tím theo một cách hơi kì cục chút xíu, là múc một chén canh, cho vào một muỗng cơm, trộn trộn lên rồi măm măm. Cách này ăn hoài, ăn miết mà không thấy chán.

Nguyên liệu: (khoảng 1 tô canh vừa cho 2-3 người ăn)

-Khoai tím (khoai mỡ): 1 củ cỡ 300 – 400 gr

-Tôm tươi: 100gr (nếu dùng tôm khô thì ít hơn, cỡ 50gr, vì tôm khô rất dậy mùi).

-Thịt nạc xay: 100 gr

-Rau thì là, ngò gai

Nguyên liệu nấu canh

Cách nấu: 

-Cắt đôi củ khoai, dùng muỗng nạo phần thịt khoai. Nạo càng nhuyện thì canh sẽ càng mịn và ngon.

-Tôm làm sạch, giã nhuyễn với củ hành khô cho thơm, ướp với gia vị.

-Thịt nạc xay ướp với gia vị, hành băm nhuyễn.

-Láng 1 ít dầu trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào sơ.

-Cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Nấu đến khi nước sôi thì cho phần khoai đã nạo vào.

-Nấu đến khi khoai mềm, nêm nếm vừa ăn. Múc ra tô và rắc rau thơm lên trên.

Canh khoai tím

Món canh khoai tím ngon lành đã sẵn sàng rồi❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s