Tên của bạn Gấu: Một hòn đá sáng đẹp như ngọc <3

Smilling Gấu :)

Bạn Gấu nhà mình có 2 cái tên nhé: Tên Gấu để gọi ở nhà, và tên đi học là Lưu Anh Kha.

Hành trình tìm ra cái tên Gấu cũng thiệt là nhiều tranh cãi. Hihi, lúc đầu bà ngoại Gấu muốn đặt tên cháu là Fami. Mình rất thích tên Fami, nhưng khi biết Gấu là con trai thì lại  thấy không phù hợp cho lắm. Rồi nhiều cái tên khác được đưa ra như Cam, Ten… nhưng không có cái này gây ấn tượng. Si nghĩ quá chừng cuối cùng papa bạn Gấu quyết định gọi là Gấu cho nó Gấu :D, và tới hồi sinh nhật cũng dễ mua bánh vì Tour Les Jours có sẵn bánh sinh nhật Teddy rứt dễ xương và rứt ngon. Thế là có cái tên Gấu rồi nhé.

Tên Anh Kha cũng là do papa Gấu đặt. Mình đồng ý luôn tên này vì nghe thấy hiền hiền, dễ thương và có gì đó rất êm đềm. Mong sao sau này con cũng hiền lành, tốt bụng và cuộc đời cũng êm đềm, hạnh phúc như cái tên vậy. Nhưng đó chỉ là cảm giác của mình về cái tên dành cho Gấu thôi, chứ cả 2vc đều chưa tìm hiểu về ý nghĩa của cái tên này. Hôm nay rảnh rỗi ngồi tra từ điển Hán Việt, tìm ra được ý nghĩa của tên bạn Gấu:

– Anh: Ánh sáng đẹp của ngọc

– Kha: Loại đá đẹp gần như ngọc

Hihi, vậy tên Anh Kha có nghĩa là Một hòn đá sáng đẹp như ngọc –  nghe thiệt mộc mạc và có ý nghĩa. Lật đật chat ngay cho papa của bạn Gấu biết, papa rất chi là khoái chí. Đúng là “vô tình lượm được cái bình” mà =)).

Bạn Gấu đã được hơn 32 tuần, nặng 1900 gr. BS nói là hơi nhỏ so với tuổi một chút, nhưng vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được. Hic, làm ba mẹ buồn nguyên buổi tối. Nhưng mà bạn Gấu đặc biệt “quậy”, cứ ngọ ngậy suốt ngày và đặc biệt “quậy” vào những lúc papa đọc truyện hay cho nghe nhạc vào buổi tối :*. Thương bạn Gấu gì đâu luôn.

Advertisements

2 responses

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s