Ăn đồ nướng ở Đà Lạt

Nếu chịu khó đi ra xa thành phố, chạy lòng vòng qua những con đường đèo dốc, bạn sẽ có thêm một trải nghiệm khó quên về ẩm thực Đà Lạt: Ăn đồ nướng giữa đồi thông hay cạnh một bờ hồ yên ả nào đó.

Một bếp than đang bén lửa được mang ra đặt giữa bàn, kèm theo đó là một đĩa thịt đã được tẩm ướp sẵn, và không thể thiếu nước chấm, các loại rau ăn kèm. Nướng vừa xong bạn phải ăn liền, vì chỉ cần chậm tay một chút, món ăn sẽ nguội lạnh ngay. Các loại thịt được tẩm ướp vừa vặn, còn rau ăn kèm thì ngon khỏi nói, vì Đà Lạt là xứ sở của các loại rau xanh tươi ngon. Nhưng điều đặc biệt nhất của thú ăn đồ nướng ở Đà Lạt lại chẳng liên quan gì đến đồ ăn, nó chính là cái lạnh rất ngọt của một buổi trưa nhạt nắng ở đồi thông, hay cái không khí khoáng đạt, trong trẻo của một buổi chiều bên bờ hồ. Trong cái khung cảnh ấy, chỉ cần “nhóm một bếp lửa”, bạn đã thấy ấm cúng và sẵng sàng ăn ngon lành bất cứ món ăn nào.

Sẽ chẳng có ai ngăn cản nếu bạn cao hứng muốn tự đốt một đống lửa lớn bên bờ hồ, để cho ấm hay để nướng những món đồ đem theo sẵn. Củi để đốt là những cành thông hay quả thông nhặt nhạnh xung quanh. Và mùi hương của lửa thông cũng đủ để lại cho chuyến đi của bạn một kỉ niệm đáng nhớ rồi đó.

5089675691_7d3666e5bc_o

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s