Bánh căn Đà Lạt

Một buổi sáng thứ 7, trời Đà Lạt ngọt lịm trong cái lạnh trong trẻo của một buổi sớm mai yên bình. Rảo bước qua những con phố dài còn vắng người của thành phố, có thể bạn sẽ phải khựng lại bởi mùi thơm khó cưỡng từ một quán bánh căn bên đường.

Bánh căn Đà Lạt được chế biến đơn giản từ bột gạo xay và trứng gà hoặc trứng cút. Những chiếc bánh xinh xắn được nướng chín giòn trên những chiếc khuôn tròn nhỏ. Bột sẽ được đổ vào khuôn trước, tiếp đó trứng đã đánh tan hoặc nguyên quả trứng cút được cho vào cùng một ít hành lá. Điểm đặc biệt của món ăn này ở Đà Lạt là người làm không dùng dầu mỡ, nên món bánh ăn rất thanh và không bị ngấy. Khi lớp vỏ bên ngoài đã giòn, bánh sẽ được sắp ra đĩa phục vụ cho khách với 1 chén nước mắm chua ngọt. Món nước chấm này còn đặc biệt hấp dẫn với rất nhiều hành lá được trộn chung vào.

Chấm ngập miếng bánh vào nước mắm, cắn một miếng bánh còn giòn bạn sẽ cảm nhận được cái hài hòa giữa vị bùi của bột, vị beo béo của trứng và mùi thơm đặc trưng của hành lá. Ăn món bánh nóng hổi trong những cơn gió sớm se lạnh của Đà Lạt thật là một trải nghiệm khó quên.

Với 8 nghìn đồng 1 đĩa – thật quá rẻ cho một bữa sáng nhiều cảm xúc như thế!

5178564255_c6b8bbcd10_z 5178564949_052413cef6_o 5178566229_727bf3153b_z

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s