Nhân một ngày trời quá nóng

Sài Gòn dạo này nóng như lửa đốt. Mỗi buổi trưa chạy xe ra khỏi trường mình đều  nghĩ nếu có một con cá lóc để trên cái yên sau chắc thế nào về đến nhà cũng có món khô cá lóc cho bữa cơm chiều :P. Chắc một phần do thời tiết khó chịu quá nên mới đi học có 2 tuần Gấu đã bị bệnh mất mấy ngày. Ho, sốt, sổ mũi, ói, nhỏng nhẽo, khóc đêm… bây nhiu đó cũng đủ làm ba mẹ mệt bù đầu. Nhưng mà anh chàng dạo này người lớn lắm, chững chạc hẳn ra, rất ra dáng một anh hai.

Trời nóng + chiều cuối tuần, ba mẹ dẫn Gấu ra công viên chơi cho mát. Cái tướng nấm lùn, cái bụng ễnh ễnh, cái chân múp múp chạy lăn xăn như sóc ở trên cỏ nhìn dễ thương không chịu được. Tự nhiên nhớ lại cách đây đâu có bao lâu, mỗi lần dẫn Gấu đi công viên là phải đi taxi, đẩy xe nôi. Lúc đó nhìn những em bé khác biết đi, biết chạy mình vẫn tự hỏi không biết đến khi nào Gấu mới được như vậy. Mà thoắt một cái đã tới ngày này. Thời gian đúng là trôi nhanh đến không ngờ. Đến lúc làm mẹ, mới càng cảm nhận được cái dòng chảy cuồn cuộn của thời gian. Ngoảnh lại thấy con ngày một lớn, ngoảnh lại thấy cái mốc tuổi 30 của mẹ cũng không còn xa là mấy. Haha, dạo này tự nhiên bắt đầu nuối tiếc cái con số 20.

Công viên đúng là mát mẻ, thoáng đãng, dễ chịu. Ba mẹ ngồi trên thảm cỏ nhìn Gấu chạy qua chạy lại và bỗng bàn đến vấn đề mấy nay chẳng dám bàn tới: kiếm em cho Gấu! Haha, phải rồi, kiếm em để 2 đứa ở nhà giữ nhau, và giữ nhà để ba mẹ đi cày kiếm tiền mua sữa. Thấy phương án này cũng có vẻ khả quan, không biết có nên liều một phen không???

Ôi đúng là một ngày trời quá nóng!

Advertisements

2 responses

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s