Lảng đãng tháng mưa

Đà Lạt  – tôi vẫn thường tự hỏi thành phố ấy sao lại có sức hút mãnh liệt với tôi như vậy. Mỗi lần nhìn thấy đâu đó một hình ảnh, nghe đâu đó một giai điệu, hay chỉ cần một buổi nọ trời Sài Gòn đổ cơn mưa lãng xẹt làm ướt nhẹp quần áo là lại thấy nhớ da diết nơi ấy. Như mấy hôm nay nè, Sài Gòn vào đầu mùa mưa, dẫu ghét mùa mưa lắm vì ẩm ướt, nhớp nháp, mệt thí mồ – nhưng cũng có chút thích thú vì tự dưng cái cảm giác nhớ nhung lãng đãng quay trở lại, sau những ngày tâm hồn héo queo héo quắc với cái nắng, gió, bụi của tháng 3 Sài Gòn.

Vậy là đang nhớ Đà Lạt đó nha. Mà cũng có thể nhiều năm về sau nữa, tôi cũng sẽ nhớ y nguyên cái không khí của buổi sáng sớm hôm ấy, khi rảo bước trên con đường với ánh đèn vàng ngọt như mật, cơn mưa phùn mịn như nhung và cái lạnh tê người. Còn con đường, tưởng chừng có thể kéo dài ra vô tận. Và người đi bên cạnh, lúc đó chả mấy quen biết nhưng lại thấy rất thú vị để cùng đồng hành trong buổi sớm hôm ấy. Lúc đó có phóng trí tưởng tượng lên hết cỡ cũng không thể nghĩ ra người ấy sẽ đồng hành với mình hết buổi này đến buổi khác, cũng trên con đường ấy và nhiều con đường khác nữa.

Vậy đó, đừng hỏi nhiều là vì sao tui thích Đà Lạt đến vậy nha. Đà Lạt bình thường đã đẹp như thơ rồi, mà nó lại là nơi tui tìm thấy bạn-đồng-hành, bạn-cùng-phòng của tui nữa. Đương nhiên là phải thích quá đi rồi. Hồi trưa đi đường mắc mưa, tự nhiên thèm quá cái cảm giác chạy xe máy cùng chồng qua những con đường uốn lượn giữa muôn trùng thông xanh, thèm cái cảm giác nhâm nhi cafe ở Đà Lạt Night, nghe nhạc Ngọc Lan và ngắm thành phố đêm lấp lánh. Thèm những cơn gió lạnh tê người nhưng vẫn có chút dư vị ngọt ngào chỉ có riêng ở Đà Lạt.

Bỗng nhiên thấy thèm vậy đó, không biết tới chừng nào mới lên đó lại đây? Thôi tỉnh ngủ, đi làm tiếp và để dành tiền cho một ước mơ hơi viễn vông, mơ mộng vậy!

5089658625_d0e4f0b32d_b

5089666865_f5c99feed8_b

5089684511_e09a73ee88_b

5090242794_43a1262925_b

 

Những hình ảnh trong chuyến đi Đà Lạt đầu tiên của 2 vợ chồng.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s